“วิดิช” เลือก “4 กองหน้าพรีเมียร์ลีก” ที่รับมือด้วยยากสุด ตอร์เรส!

วิดิช เนมานยา วิดิช ตำนานกองหลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยชื่อเหล่ากองหน้า 4 คน ที่คิดว่าตนเองนั้นรับมือได้ยากมากที่สุด ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ปีเตอร์ เคราช์

“ประสบการณ์แรกของผม คือการเจอกับ ปีเตอร์ เคราช์ ผมไม่เคยเจอกับกองหน้าที่มีความสูง 2 เมตรมาก่อนเลย ตอนนั้นเขาเล่นให้กับลิเวอร์พูล และพวกเราต้องเจอกับพวกเขาในฟุตบอลถ้วยที่แอนฟิลด์ ผมคิดทันทีเลยว่า ผมต้องรับมือกับหมอนี้ยังไงวะเนี่ย?”

เคร็ก เบลลามี

“คนต่อมาผมคิดว่าเป็น เคร็ก เบลลามี เขาอาจไม่ใช่นักเตะที่ไปกับบอลได้ดีนะ แต่เขาโคตรเร็วเลย เขาวิ่งไปตามช่องที่ต้องการ ส่วนเคราช์ก็คอยเล่นลูกกลางอากาศ ผมไม่เคยเห็นการเล่นฟุตบอลแบบนี้มาก่อน ผมรู้วิธีรับมือกับนักเตะที่มีความสามารถแบบนี้นะ แต่ผมไม่สามารถรับมือกับนักเตะทั้ง 2 คนได้ในเวลาเดียวกัน เกมนั้นผมยืนจับคู่กับ เวส บราวน์ มันเป็นเกมที่ยาก และยาวนานเหลือเกิน สุดท้ายเราแพ้ 0-1”

เซร์คิโอ อเกวโร

แนวรับเซอร์เบียยกย่องอีก 2 กองหน้าที่เหลือว่า “ผมดวลกับ เซร์คิโอ อเกวโร ตอนที่เราแพ้ 1-4 สมัย เดวิด มอยส์ คุมทัพ อเกวโรเหมือนคนที่ไม่ค่อยอยากเล่นบอล เขาดูเหมือนเป็นคนที่จะไม่วิ่งในระยะ 10 เมตร แต่เผลอแปบเดียว เขาก็ยิงเข้าประตูไปแล้ว จริงๆเขาเกิดเพื่อเป็นกองหลังนะ เพราะเขารู้หมดว่าบอลจะมาตรงไหน และเมื่อไหร่ที่เขาจะควรจะยิงประตู เกมนั้นมันเป็นเกมที่แย่ที่สุดของผมเลย”

“อีกคนคือ หลุยส์ ซัวเรซ ผมไม่คิดว่าเขารู้ในสิ่งที่เขาทำ แต่มันสุดยอดมาก เขาประสบความสำเร็จ เขาเป็นคนตรงๆ และหิวกระหายที่จะทำประตูตลอดเวลา เขาเป็นคนที่ไฟในตัวลุกโชนเต็มไปหมด”

หลุยส์ ซัวเรซ

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่: ข่าวการเมือง
แวดวงกีฬา: อีสปอร์ต game update
  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *