ริโอ เฟอร์ดินานด์ พูดถึง มาร์เชียล หลังมีข่าว “แมนยูฯ” ออกล่าหัวหอกคนใหม่

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ตำนานแนวรับของ “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ยอดทีมแดนผู้ดี ออกมาพูดถึง “อองโตนี มาร์เชียล” หลังจากที่ทีมมีข่าวกับหัวหอกคนใหม่หลายราย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 เม.ย. ว่า ริโอ เฟอร์ดินานด์ กองหลังระดับตำนานของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาพูดถึง อองโตนี มาร์เชียล หลังจากที่สโมสรต้นสังกัดมีข่าวกับหัวหอกคนใหม่หลายรายตลอดในช่วงหลัง

แม้ทางด้านของ อองโตนี มาร์เชียล จะได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในแข้งที่พรสรรค์และทักษะที่สูงส่ง พร้อมกับทำไปแล้ว 16 ประตู กับอีก 5 แอสซิสต์ จากการลงสนาม 34 นัดในทุกรายการ แต่ทว่าการมีส่วนร่วมกับเกมและมิติการเล่นของเขาที่ดูจะยังไม่ตอบโจทย์กับหัวหอกตัวเป้าที่มีการเข้าทำหลายรูปแบบทั้ง วิ่งหาช่อง, เข้าวิ่งฮอส, ทำประตูด้วยลูกโหม่ง ซึ่งตัวเขาจะเล่นในลักษณะของเลี้ยงตัดเข้าในและยิ่ง หรือแค่ทำชิ่งเท่านั้น จนทำให้ทีมมีข่าวหัวหอกชื่อดังมากมาย อาทิ แฮร์รี เคน, ราอูล ฆิมิเนซ รวมถึง อองตวน กรีซมันน์

ล่าสุด ริโอ เฟอร์ดินานด์ ออกมากล่าวว่า “ที่สโมสรขนาดใหญ่คุณจำเป็นต้องต่อสู้เพื่อตำแหน่งของคุณ คุณต้องยอมรับว่ามีโอกาสที่คุณจะเสียตำแหน่งดังกล่าวนั้นให้กับผู้เล่นคนอื่นๆ ที่เข้ามา นั่นจึงทำให้คุณต้องแสดงให้ผู้จัดการทีมเห็นว่าคุณมีคุณค่าและคู่ควรมากกว่านักเตะคนอื่น”

ข้อมูลจาก thairath


อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่: ข่าวการเมือง
แวดวงกีฬา: อีสปอร์ต game update
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *